Natural

นำเสนอเกร็ดความรู้ในแง่มุมแบบกว้างๆทั้งในส่วนของธรรมชาติ ป่าไม้ สัตว์ป่า การท่องเที่ยวและการอนุรักษ์

นำเสนอความรู้แบบเจาะลึกเกี่ยวกับพรรณไม้ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะพรรณไม้ที่มีค่าทางเศรษฐกิจของไทย (มีคำบรรยายลักษณะและภาพประกอบ)

นำเสนอข้อมูลของสัตว์ป่าประเภทต่างอย่างเป็นระบบ โดยได้แยกออกเป็น 4 หมวดย่อยด้วยกัน

แนะนำพรรณไม้ป่าที่มีสรรพคุณทางยากว่า 30 ชนิด (มีคำบรรยายสรรพคุณและภาพประกอบ) รวม
ทั้งสมุนไพรพื้นบ้านอื่นๆที่น่าสนใจ

ข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับผู้นิยมชมชอบการใช้ชีวิตกลางแจ้ง เรานำเสนอเกร็ดความรู้และเทคนิคต่างๆในการเดินป่า แค้มปิ้ง การใช้ชีวิตในป่าตลอดจนการหุงหาอาหาร การเลือกซื้ออุปกรณ์ต่างๆ การล่องแก่ง กิจกรรมดูนก ฯลฯ

เทคนิคการเดินป่า (Outdoor Tips) เทคนิคการเดินป่าที่ควรรู้

วนกรอีโค่ทัวร์เป็นที่รู้จักในด้านบริการการท่องเที่ยวที่ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปทั่วเมืองไทยและชมความงามของสภาพแวดล้อมของประเทศ

ประเทศไทยมีอุทยานแห่งชาติมากกว่า 100 แห่งที่มีพืชและสัตว์หลากหลายชนิด. เราพยายามอย่างเต็มที่ในการปกป้องและรักษาสิ่งเหล่านี้. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯเพียง 200 กม. เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงที่สุด. อุทยานแห่งชาติแห่งนี้มีความหลากหลายทางชีวภาพมากมายรวมทั้งนกหายากช้างและหมี.

ป่าเขตร้อนและป่าฝนมีพื้นที่ประมาณ 25% ของพื้นที่ทั้งหมดของประเทศไทย

 

สัตว์

สัตว์ป่ากว่า 10% ของโลกอาศัยอยู่ในประเทศไทย. มีไพรเมตมากกว่า 285 ชนิดรวมทั้งสิงโตเสือเสือดาวหมีกวางและนากรวมถึงแพะม้าป่าและหมูป่าจำนวนมาก.

ประเทศไทยเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองสวรรค์ของนักดูนกที่มีนกประมาณ 925 ชนิดอพยพเข้ามาหรืออาศัยอยู่ในประเทศไทย. มีนกล่าเหยื่อหลายชนิดในประเทศเช่นนกอีแร้งหงอนน้ำผึ้งและนกอินทรีหงอน. นอกจากนี้ยังมีนกเงือกสิบสามชนิดในประเทศไทยซึ่งบางชนิดพบได้ทั่วไปในขณะที่บางชนิดจัดอยู่ในประเภทใกล้สูญพันธุ์.

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

ป่าไม้ของประเทศไทยเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์นานาชนิดที่น่าประทับใจตั้งแต่สัตว์ที่ใหญ่ที่สุดไปจนถึงสัตว์ที่เล็กที่สุดในโลก. นอกจากนี้คุณยังสามารถพบค้างคาวจมูกหมูกิตติชื่อดังเมื่อคุณค้นพบเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเทศของเรา

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในประเทศไทยพบได้ทั้งหมด 282 ชนิดซึ่งคิดเป็น 12% ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในโลก. ซึ่งรวมถึงค้างคาว 92 สายพันธุ์หนู 70 ตัวสัตว์กินเนื้อ 36 ตัวกีบ 18 ตัวและไพรเมต 13 ตัว.

ในประเทศไทยมีแมวป่าอยู่ 9 ชนิดซึ่งมีเสือเป็นสัตว์ที่มีชื่อเสียงที่สุด. อย่างไรก็ตามจำนวนเสือเริ่มลดลงแล้วเช่นเดียวกับช้าง. ด้วยเหตุนี้การรักษาประชากรของสัตว์เหล่านี้จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับองค์กรและสถาบันด้านสิ่งแวดล้อมในประเทศ

เสือดาวเสือดาวลายเมฆและแมวสีทองสามารถพบได้ในประเทศ. นอกจากนี้ประเทศไทยยังมีพันธุ์หมีเฉพาะถิ่นคือหมีดำเอเชียที่มีชื่อเสียง.

พืช

ด้วยต้นไม้กว่า 500 ชนิดเฟิร์น 600 ชนิดและกล้วยไม้ 1,300 ชนิดป่าไม้ของประเทศไทยมีคุณค่าทางพฤกษศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่.

พืชชั้นสูง

พืชชั้นสูงเป็นพืชหลอดเลือดที่มีเมล็ด. โครงสร้างการสืบพันธุ์ของพวกมันประกอบด้วยดอกไม้ที่ล้อมรอบรังไข่ไว้ในรังไข่. พืชกระท่อมมีอยู่ในต้นไม้และทุ่งหญ้า. ประกอบด้วยสิ่งมีชีวิตหลากหลายรูปแบบเช่นต้นไม้สมุนไพรสัตว์น้ำใต้น้ำดอกไม้และเอพิไฟต์.

นี่คือตัวอย่างบางส่วนของพืชชั้นสูง:

  • อะแคนทาซี
  • Aizoaceae
  • Alismataceae
  • ผักโขม
  • Bixaceae Bixa วงศ์ 
  • Boraginaceae โบราจ วงศ์ 
  • Bromeliaceae Bromeliads

เทอริโดไฟต์

เทอริโดไฟต์เป็นพืชที่มีใบที่สามารถมองเห็นได้บนรากและบางครั้งกิ่งก้านของต้นไม้และลำต้นของเฟิร์นต้นไม้. ป่าฝนเขตร้อนหลายแห่งในประเทศไทยมีพืชชนิดนี้

นี่คือตัวอย่างบางส่วน:

  • Lygodiaceae เฟิร์นปีน
  • Marsileaceae โคลเวอร์น้ำและยาสมุนไพร
  • Polypodiaceae ชะเอมเทศเฟิร์น 

Pteridaceae ผมสาวเฟิร์น

Hackers Cheap Yeezy Boost 350 V2 Zebra love free WiFi for the same reason you do: Connecting to the internet requires no authentication. "Nobody thinks they're doing something wrong," said the woman, who declined to give her name because she didn't want to offend those who had shared the code with her.. 2) A fence is to be built. 10. Shanghai hosts the World Short Track Speed Skating Championships, Whistler hosts a luge World Cup event, and Las Vegas hosts the National Finals Rodeo. On the Lunar Surface Apollo 11 astronauts trained on Earth to take individual photographs in succession in order to create a series of frames that could be assembled into panoramic images.Cheap Yeezy 350 V2 During the closure, right turns on to Williamson from John Nolen will remain open, as will right turns off of Blair on to Main or Wilson. The vast majority of the players and their entourages undergoing 14 days of isolation in Melbourne and Adelaide were released by midnight on Saturday and have started preparing for the Feb. Still not being able to define what exactly "art" is, I saw the paintings created by these electronically programmed machines as straying far from the hand created works of Air Force 1 Low VLONE (2017) traditional artists.